Cách trồng hoa ly trong nhà lưới thu lãi 1 tỷ đồng/ha

Spread the love

Hoa ly là một loài hoa có thể đem lại mức lãi cao tới 1 tỷ đồng/ha chỉ trong mấy tháng trồng. Chuyện tưởng như vô lý mà chính là sự thật ở nhà lưới trồng hoa ly phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà nội.

Dựng nhà lưới để trồng hoa ly khó tính.

Hoa Ly có xuất xứ từ nước ôn đới, là loại hoa có sắc và có hương rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Đặc biệt vào dịp lễ tết, lượng tiêu thụ hoa ly luôn đứng đầu trong các loại hoa. Nhận thức được điều đó, bà con Tây Tựu đã mau chóng học hỏi kinh nghiệm, tìm giống và kỹ thuật chăm sóc để phát triển loại hoa này. Là loài hoa xứ mát nên cây Ly rất khó tính với người trồng. Khí hậu ở miền bắc lại nắng mưa khắc nghiệt nên sau 2 năm trồng bà con lúc được lúc mất.

Nhà lưới trồng hoa ly
Nhà lưới trồng hoa ly

Để tạo điều kiện cho cây hoa ly sinh trưởng, phát triển tốt; bà con  làm nhà lưới đơn giản với khung bằng cọc tre. Hoặc một số hộ có điều kiện làm cột bê tông và bắn khung sắt. Trên mái phủ lưới che nắng màu đen để hạn chế mưa, nắng. Xung quanh căng lưới mùng chống côn trùng và che bớt mưa, gió, sương muối.

Chăm sóc hoa ly trong nhà lưới 

Làm đất: Đất được cày bừa tơi, phẳng, sạch cỏ, rác, lên luống với kích thước. Mặt rộng 1,1 -1,2m, cao 25 – 30 cm, rãnh 45 – 50cm. Bón lót phân chuồng trộn đều đất, sau đó dùng nilon phủ kín mặt luống. Mục đích hạn chế cỏ dại và giữ đất khô để trồng kịp thời vụ. Xử lý nấm bệnh củ giống trước khi trồng bằng Ridomil gold. Sau khi tưới đẫm nước, để ráo ở nhiệt độ 12 – 14 độ C từ 10- 12 ngày. Khi mầm củ được 8 – 9cm thì đem trồng.

Kỹ thuật trồng: Chọn những củ có độ dài mầm cao bằng nhau trồng vào một luống để tiện chăm sóc. Cách trồng: Tiến hành rạch 6 hàng sâu 12 – 15cm, đặt củ giống vào rạch, đỉnh củ hướng lên trên và lấp đất tính từ đỉnh củ sâu 7 – 8cm, rồi tưới ẩm. Trồng đảm bảo mật độ, diện tích và yêu cầu kỹ thuật. Mật độ trồng: Khoảng cách 20 x 25cm (mật độ 20 củ/m2).

Lưới che nắng cho hoa ly
Lưới che nắng cho hoa ly

Kiểm tra cây sau trồng, tưới nước, điều kiện nhà lưới:

Kỹ thuật tưới nước: Trước khi trồng tưới đẫm nước lên toàn bộ mặt luống bằng thùng ô doa. Trồng xong tưới nhẹ (đủ ẩm) để cây mọc nhanh. Khi thân cây mọc lên mặt đất thì tiếp tục tưới giữ ẩm và đảm bảo đủ độ ẩm cho cây sinh trưởng phát triển tốt. Tưới cây ở phần gốc, tránh làm lá và nụ bị ướt.

Trước khi trồng làm nhà lưới đơn giản, dùng 2 lớp lưới đen che cách mặt đất 2 – 2,5m. Khi cây bắt đầu xuất hiện nụ tiến hành mở lưới đen ra, những ngày nắng nóng thì che lưới đen từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều.  Khi đó, phải tách nhẹ lá ở đỉnh ngọn, không để lá bị cháy dính vào nụ, tạo điều kiện cho nụ hoa phát triển.

Mua lưới che nắng và lưới mùng để căng nhà lưới cho hoa ly, khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 18B đường 40, Kp8, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 900 8578, 093 210 4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan