Cách làm nhà lưới trồng rau mái bằng

Spread the love

Công ty Lưới nông nghiệp H.N.Q chuyên cung cấp lưới mùng và vật tư làm nhà lưới trồng rau. Chúng tôi xin tư vấn một số bước thi công nhà lưới trồng rau mái bằng tiết kiệm và hiệu quả.

Nhà lưới trồng rau dạng mái bằng

Đây là dạng nhà lưới thông dụng ở các tỉnh miền Bắc và Đông Nam Bộ. Đặc điểm của chúng là dễ làm, ít tốn nguyên vật liệu, có thể áp dụng trên diện tích cực rộng. Nhà lưới mái bằng không yêu cầu cao về vật tư làm khung giàn, quạt thông gió, hệ thống tưới… Tuy nhiên nhà lưới mái bằng có nhược điểm là dễ bị mưa, gió giật gây ảnh hưởng đến chất lượng mái che. Do đó khi thi công bà con cần có các bước làm đúng kỹ thuật để có thể sử dụng được lâu dài. 

Nhà lưới trồng rau mái bằng

Nhà lưới trồng rau mái bằng

Yêu cầu kỹ thuật của nhà lưới mái bằng 

Trụ và khung nhà lưới: thường được làm bằng cột bê tông, hoặc ống thép D 90. Ngoài ra ở một số nơi vẫn sử dụng khung nhà lưới bằng các loại cây gỗ, loại gỗ có thân thẳng đứng, cứng và bền. Chiều cao cột tính từ mặt đất từ 2,5m đến 3m, những nơi khuất gió nên làm chiều cao từ 3m đến 4m.

Lưới mùng sử dụng để che trên mái thường là loại lưới 32 lỗ hoặc 16 lỗ  tùy thuộc vào việc trồng loại cây, củ. Tuy nhiên loại lưới 32 lỗ được ưa chuộng hơn, do lưới có mật độ vừa phải, xé mưa tốt, ngăn côn trùng. Kích thước lưới mùng 32 lỗ có khổ lớn đến 4.2mx45m để bà con không phải ghép nối nhiều.

luoi-mung-64-lo

Lưới mùng 64 lỗ

Lưới mùng để căng bốn bên hông nhà lưới thường là loại 64 lỗ cực dày. Lưới 64 lỗ có thể chắn mọi loại côn trùng nhỏ tấn công từ mặt đất. Tấm lưới chắc chắn nên để bao quanh bảo vệ cả nhà lưới không bị động vật khác xâm hại.

Các bước thi công khung nhà lưới.

Trụ được tròng phân cách hàng theo hàng, cách nhau từ 4m đến 6m. Trụ trồng càng dày thì khung sẽ chắc chắn hơn, mái lưới được căng thẳng hơn. Đầu trụ được bịt bằng cao su hoặc nhựa… để khi thi công kéo lưới không bị rách.

luoi-con-trung (2)

Thi công nhà lưới mái bằng

Dùng dây cáp thép bọc nhựa có độ dày từ 6mm – 10mm để liên kết các trụ lại với nhau. Độ dày sợi tùy thuộc vào khoảng cách cột và diện tích của nhà lưới. Cáp căng theo chiều song song theo hàng hoặc theo cột, hoặc có thể đan chéo hình dấu X. Dây cáp bọc nhựa có độ bền cao, chịu nắng mưa tốt và không bị rỉ sét.

Công ty H.N.Q cung cấp các loại lưới mùng, dây cáp thép bọc nhựa và nẹp lưới. Để xem mẫu và báo giá vui lòng liên hệ

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Điện thoại: 090.900.8578 – 093 210 4939

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, KP3, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com

Tin Liên Quan