Cách làm nhà lưới trồng rau hai mái dốc

Spread the love

Công ty Lưới nông nghiệp H.N.Q chuyên cung cấp lưới mùng và vật tư làm nhà lưới trồng rau. Sau đây là hướng dẫn cách làm nhà lưới trồng rau mái dốc (hai mái)

Làm nhà lưới trồng rau hai mái dốc

Nhà lưới hai mái dốc phổ biến ở các tỉnh miền Trung hoặc Tây Nguyên nơi phải chịu điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Về mức độ đầu tư nhà lưới mái dốc có chi phí cao hơn nhà lưới mái bằng và cũng yêu cầu kỹ thuật cao hơn. Tuy nhiên nhà lưới mái dốc chịu được mưa và gió cực tốt, bà con có thể sử dụng được lâu dài. Đồng thời khung nhà cũng đạt tiêu chuẩn để nâng cấp thành nhà màng, nhà kính hiện đại.

Nhà lưới trồng rau hai mái dốc
Nhà lưới trồng rau hai mái dốc

Yêu cầu kỹ thuật của nhà lưới hai mái dốc

Trụ và khung nhà lưới: thường được làm bằng cột bê tông, hoặc ống thép D 90. Hoặc phía dưới trồng trụ bằng bê tông, bên trên khung giàn làm bằng kim loại. Chiều cao cột tính từ mặt đất từ 3m – 5m, cột đỉnh thường cao hơn cột hông 1 – 1.5m.

Xem thêm: Nhà lưới mái bằng

Vật liệu làm mái nhà lưới dốc có thể là lưới mùng hoặc màng phủ nylon. Đặc thù của nhà lưới mái dốc là độ cản mưa và thoát nước tốt hơn nhà mái bằng. Do đó bà con không lo nước bị đọng khi có mưa lớn hoặc gió mạnh. Tùy thuộc và đặc điểm cây trồng trong nhà lưới mà bà con sử dụng loại lưới mùng dày hoặc mùng thưa. 

Lưới mùng căng nhà lưới
Lưới mùng căng nhà lưới

Các bước thi công khung nhà lưới mái dốc.

Các bước dụng trụ nhà lưới mái bằng cũng như mái dốc, khoảng cách nhau từ 4m đến 6m. Khung inox được làm dạng hình tam giác, hoặc chữ V. Trụ và khung mái được kết nối với nhau bằng các khớp kim loại rất chắc chắn. Phần lớn nhà lưới mái dốc khi thi công đều dùng nẹp zic zac hoặc dây cáp bọc 3mm.

Nẹp zic zac được làm dạng thanh kim loại hộp 5cm. Độ dài tùy thuộc vào yêu cầu của kích thước nhà lưới. Khi thi công, lưới hoặc màng phủ được nẹp trực tiếp vào bằng hệ thống thanh zic zac. Khi thi công lưới cho nhà mái dốc, bà con cần tách phần thi công thân nhà và mái nhà riêng. 

Nhà lưới dốc 2 mái
Nhà lưới dốc 2 mái
Công ty H.N.Q cung cấp các loại lưới mùng, dây cáp thép bọc nhựa và nẹp lưới. Để xem mẫu và báo giá vui lòng liên hệ

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Điện thoại: 090.900.8578 – 093 210 4939

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, KP3, P. Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com

Tin Liên Quan