Cách chống nắng mùa hè hiệu quả

Spread the love

 Một số phương pháp giảm nhiệt mùa hè

Cách chống nắng khí hậu chuyển sang hè, mặt trời ngày càng ôi bức hơn. Những ngôi nhà có diện tích nhỏ, khuôn viên hẹp không khí trong nhà trở nên ngột ngạt. Bạn có thể giải nhiệt chống nóng cho căn nhà của mình bằng một vài cách đơn giản như sau.

Cách chống nắng trồng dây leo bám xung quanh nhà

Trồng các loại hoa leo, vừa làm đẹp không gian vừa lấy bóng mát cho ngôi nhà. Có thể lựa chọn cây leo hoặc hoa theo sở thích của gia chủ.

Hoa leo
Hoa leo

Dùng lưới che nắng làm giảm nhiệt độ

Lưới che nắng là một vật liệu được dệt từ hạt nhựa HDPE, có khả năng chống nắng tốt. Có thể dùng lưới che nắng che ở mái hiên hoặc phủ trực tiếp lên mái ton. Ngoài ra sản phẩm này còn được sử dụng để che mát cho cây trồng, hồ nuôi tôm, bãi đỗ xe, trường học, quán cà phê,…

Lưới che nắng làm giảm nhiệt
Lưới che nắng Thái Lan 80%, 2m x 100m
Lưới che nắng Thái Lan 80%, 2m x 100m

Cách chống nắng làm cách nhiệt cho mái nhà

Đối với các loại nhà phố, do thường chỉ có một mặt tiền, bị cả ba phía nên sức nóng của nắng vào nhà chủ yếu là từ phần mái. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đóng thêm trần giả với các chất liệu chuyên chống nóng bằng thạch cao, túi xốp hơi cách nhiệt.

Thay đèn sợi đốt bằng đen compact

Các bóng đèn sợi đốt cũng tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn, năng lượng này là hoàn toàn lãng phí. Do đó, đừng ngần ngại thay thế những bóng đèn sợi đốt này bằng đèn huỳnh quang conpact. Không chỉ giúp làm giảm nhiệt độ trong nhà mà còn giúp làm giảm hóa đơn tiền điện của bạn mỗi tháng.

Để làm dịu bớt nhiệt vào mùa hè, mỗi gia đình đều có những giải pháp riêng phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện kinh tế của mình. Chúc mọi người trãi qua mùa hè thật thú vị và ý nghĩa bên gia đình.

Tin Liên Quan