Các loại rau xanh trong nhà lưới che nắng tại Việt Nam

Spread the love

Trồng rau trong nhà lưới che nắng tại Việt Nam đang là trào lưu trồng trọt nông nghiệp hiệu quả. Nhưng khí hậu và cây trồng khác nhau yêu cầu độ che phủ và mô hình nhà lưới khác nhau. Sau đây là 05 loại rau xanh thích hợp với mô hình trồng trong nhà lưới.

1 . Trồng rau ăn lá tại nhà lưới che nắng tại Việt Nam

Tại Việt nam, gần như tất cả rau ăn lá đều có thể trồng trong nhà màng, nhà lưới. Mô hình nhà lưới che nắng trồng rau xanh phổ biến ở cả miền Bắc và miền Nam. Nếu miền Bắc thời tiết khắc nghiệt và nhiều sâu bệnh thì miền Nam lại có mùa nắng kéo dài.

Do đó dù trồng trong môi trường nào, rau xanh cũng cần được bảo vệ khỏi cơn mưa lớn, gió và che nắng.  Các loại rau ăn lá xanh bao gồm: các loại rau cải, rau dền,  mồng tơi, muống cạn…

nha-luoi-che-rau
Nhà lưới che rau cải

2 . Rau gia vị Phần lớn các loại rau gia vị được sử dụng cho các món ăn đều được trồng trong nhà kính

Đơn giản vì vòng đời phát triển của rau ngắn, thu hoạch nhanh. Nên nếu trồng rau trong nhà lưới bà con có thể gối vụ nhanh hơn. Đồng thời rau gia vị có mùi thơm trồng ở ngoài dễ thu hút côn trùng đến ăn lá vì vậy cần có nhà lưới bảo vệ. Một số loại rau gia vị được trồng phổ biến ở Việt Nam: rau chân vịt, rau diếp, rau mùi (ngò), hành tỏi, rau xà lách, rau bạc hà, …

3. Trồng dưa trong nhà lưới che nắng tại Việt Nam

Dưa được cho là loài cây vừa để ăn trái, vừa làm rau xanh rất tốt. Các loại quả non của dưa rất mềm và ngọt nên thường bị ong hoặc các loài côn trùng đến châm hút. Trong giai đoạn cây non rất dễ bị các loại cỏ dại và côn trùng cắn cây non phá hoại.

Chưa kể khi cây trưởng thành và ra quả, dưa gặp nước rất dễ bị hỏng. Vì tất cả những lí do trên, dưa là một trong số những loại cây trồng trong nhà lưới  hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam. Phổ biến nhất hiện nay là : dưa lưới, dưa leo, dưa hấu, dưa vàng..

nha luoi trong rau cai
Nhà lưới trồng dưa

4. Các loại rau ăn quả Rau ăn quả giúp con người bổ sung nhiêu loại Vitamin như A, E, C… Nếu trồng cây ở ngoài môi trường tự nhiên khi rau quả chín dễ bị hỏng, bị sâu bọ ăn hoặc thời tiết ảnh hưởng.

Trồng rau quả trong nhà lưới mùng là phương án bảo vệ rau quả tốt nhất. Chưa kể các loại rau ăn quả thường có nhiều giống và nhiều màu sắc, kích thước khác nhau. Mô hình nghiên cứu và cấy ghép trong nhà lưới sẽ giúp bà con có nhiều giống cây hơn, hiệu quả kinh tế cao hơn. Cà chua và ớt chuông là loại rau quả nhà kính quen thuộc nhất và phổ biến nhất.

 5. Nhà lưới trồng nấm

Nấm là loài vi sinh sống trong môi trường ẩm ướt và thiếu ánh sáng. Trong nấm có đầy đủ các chất dinh dưỡng, men, chất xúc tác tiêu hóa trong cơ thể con người.

Nếu trồng ngoài tự nhiên hiệu quả của nấm sẽ cực thấp, do vòng đời ngắn và thường thu hút côn trùng. Do đó nhà màng, nhà lưới che nắng trồng nấm là môi trường phù hợp nhất để có năng suất cao.

nha_trong_nam (1)
Nhà lưới trồng nấm

Công ty H.N.Q cung cấp các loại lưới che nắng, lưới mùng làm nhà lưới nhà kính trồng rau. Cung cấp toàn quốc, giá cả phải chăng, hàng hóa chất lượng.

Công ty TNHH TM DV H.N.Q – 093 210 4939 

Địa chỉ: 18B, Đường 40, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức.

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com

Tin Liên Quan