Các loại lưới nông nghiệp cần trang bị cho ao nuôi tôm

Spread the love

Nam bộ và Tây Nam bộ là vựa tôm của cả nước. Hàng năm bà con nông dân thu lãi bạc tỷ từ những ao nuôi tôm nước lợ, nước ngọt nơi đây. Để trang bị cho ao tôm những dụng cụ cần thiết, mang lại năng suất cao, lại tiết kiệm chi phí; bà con cần lưu ý sử dụng các loại lưới nông nghiệp sau:

Lưới che nắng cho mặt ao

Đối với các khu vực nuôi tôm của miền Tây thường xuyên phải chịu cái nắng gay gắt của miền cận xích đạo. Do đó nhiệt độ ở mặt ao có khi lên đến 40độ C, điều này làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng tôm. Lưới che nắng cho mặt ao tôm là vật tư vô cùng cần thiết cho việc ổn định nhiệt độ. Nếu thời tiết quá nắng nóng, lưới sẽ làm giảm lượng bốc hơi nước trên mặt ao, giữ độ mát phù hợp. Nếu trời mưa nhiệt độ nước ao giảm làm cho tôm bị lạnh, rúc xuống bùn không chịu lên ăn. 

Lưới che nắng cho ao tôm
Lưới che nắng cho ao tôm

Loại lưới che nắng thường dùng cho ao nuôi tôm là lưới che nắng Thái lan 60%. Đây là loại lưới lan nhập khẩu có độ bền lên đến 5 năm. Lưới che nắng sợi tròn cũng được sử dụng nhiều do tính tiện lợi khi thi công và độ thoáng tốt, thoát nước nhanh.

2. Lưới mùng lót đáy ao

Đây là phương pháp mới thay cho việc lót bạt HDPE cho ao nuôi. Bạt lót ao tôm có chi phí rất cao, thi công vất vả  và hay bị phồng rộp do chướng khí. Trải lưới mùng cho ao nuôi tôm là phương pháp sử dụng cho các ao nuôi đáy cứng, ít bùn. Lưới mùng nhẹ, thi công và ghép tấm dễ dàng, chi phí thấp… Bên cạnh đó chất lượng của lưới mùng có khả năng ngâm dưới đáy ao đến 2 năm. Khi thu hồi vật tư cũ rất dễ xử lý và không ảnh hưởng đến độ thông thoáng của đáy ao. 

Lưới mùng lót hồ tôm
Lưới mùng lót hồ tôm

3. Lưới nhựa ô vuông vây xung quanh bờ ao

Lươi nhựa ô vuông trước đây được dùng nhiêu cho việc che nắng bờ ao; tránh việc tràn nước trong ao gây thất thoát con giống. Đồng thời ở ao nuôi có lượng bùn đáy dày, trước khi trải lưới mùng người ta trải thêm 1 lớp lưới ô vuông. Lưới được làm bằng nhựa HDPE nguyên sinh có độ bền cao, nhẹ và tiện sử dụng. Lưới được may ghép thành các vèo nuôi cá, tôm, ốc, ếch, lươn… 

Màng lót trên hồ nuôi tôm
Màng lót trên hồ nuôi tôm

Mua lưới nông nghiệp chất lượng cao, nhiều mẫu mã, giá phải chăng tại H.N.Q

Sản phẩm của công ty H.N.Q rất đa dạng chủng loại và giá thành. Do đó người sử dụng cần tham khảo kỹ thông tin và lắng nghe tư vấn trước khi mua hàng.  Để mô hình trồng rau tại nhà bạn hiệu quả và đúng quy cách hãy tham khảo thêm các loại lưới làm giàn leo tốt tại Website: https://banluoichenang.com

Mọi chi tiết liên hệ để nhận mẫu và báo giá quý khách hàng vui lòng gọi điện:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Điện thoại: 090.900.8578 – 093 210 4939

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, KP3, P. Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Email: sale1.hnq@gmail.com

Tin Liên Quan