Các bước thi công nhà lưới trồng rau

Spread the love

Cách làm móng và khung thi công nhà lưới trồng rau an toàn, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm ran thị trường

Tùy thuộc vào độ cứng của đất làm nền nhà lưới trồng rau mà người ta chôn trụ ở độ sâu từ 60cm – 1m. Đắp luống đất để gieo hạt và trồng cây, chiều cao luống khoảng 3 cm – 40cm. Đất trên mặt luống phải là loại đất xốp, tơi phần lớn là mùn hoặc phân vi sinh ủ.  Các rãnh thoát nước có độ dốc phù hợp để thoát nước nhanh khi mưa lớn và giữ ẩm luống. Khoảng cách 2 cột 3m – 4m, chiều cao cột từ 2.5m – 4.5m là phù hợp. Trụ làm bằng inox D90 hoặc là thân cây gỗ cứng như bạch đàn, đước, keo…

Lưới chống côn trùng che phủ thi công nhà lưới

Các nhà lưới hiện đại sử dụng màng phủ trên nóc và lưới chống côn trùng ở xung quanh. Còn các nhà lưới đơn giản thay lớp màng phủ bằng lớp lưới che mưa để tạo độ thoáng mát. Lớp lưới mùng che phủ trên nóc thường có độ dày 32 lỗ/cm2 có tác dụng cản mưa và các loại sâu bọ lớn. Lưới chống côn trùng vây xung quanh là loại lưới mùng 64 lỗ hoặc 150 lỗ/cm2 để cản các côn trùng nhỏ. Đôi khi người ta sử dụng thêm 1 lớp lưới che nắng 50% trên nóc để cây không bị khô héo khi trời có nắng to. Độ bền của hệ thống lưới này được khoảng 2.5 -3 năm.  Gía thành khá cạnh tranh, chỉ khoảng 10 triệu cho 1000m2 nhà lưới.

Nhà lưới trồng rau nhỏ
Nhà lưới trồng rau nhỏ

Hệ thống tưới, thoát nước và ánh sáng

Khi xây dựng nhà lưới trồng rau ta cần đặc biệt chú ý đến hế thống cấp và thoát nước. Nhà lưới thường dùng mô hình tưới phun khoảng cách giữa 2 vòi 3mx3m. Nhà lưới truyền thống không cần hệ thống quạt thông gió vì lưới mùng 32 lỗ rất thoáng, đồng thời kết hợp với hệ thống tưới tốn hơn. Yêu cầu về độ chiếu sáng cũng không quá khắt khe bởi nhà lưới màu trắng nên không cản sáng. Nếu các loại rau trồng cần nhiều ánh sáng thì  bố trí thêm bóng đèn để có thể làm việc ban đêm. Vào mùa nắng nóng cần bổ sung thêm vật liệu che mát cho cây trồng để cây không bị chết.

Lưới mùng che rau
Lưới mùng che rau

Các phụ kiện thi công khác

Ngoài ra các bước thi công còn cần các phụ kiện hoàn thiện khác như:

Nẹp zic zac dùng để thi công lưới hoặc màng lên khung nhà lưới. Nẹp lưới có độ bền cao, giữ cho tấm lưới thẳng và chịu được sức gió giật tốt.

Nẹp zic zac căng lưới mùng
Nẹp zic zac căng lưới mùng

Cáp thép bọc nhựa căng lưới thay cho hệ thống khung kèo sắt. Cáp thường sử dụng loại có đường kính từ 8mm – 12mm tùy thuộc vào khoảng cách trụ căng lưới. 

Chỉ ghép lưới bằng cước từ 1.8mm -3mm để thi công ghép lưới thành tấm lớn. Hoặc khi cần có thể căng lưới ở dưới chân hoặc các khoảng trụ nhỏ hơn 3m.

Liên hệ mua vật tư làm nhà lưới và lưới chống côn trùng, vui lòng liên hệ

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, Kp3, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090 900 8578, 093 210 4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan