Bán màng phủ PE trồng dâu tây, dưa hấu, xà lách…

Spread the love

Trong những năm gần đây việc sử dụng màng phủ nông nghiệp (màng nilon,  màng phủ PE …) trong sản xuất nông nghiệp. Một số loại rau màu và cây ăn quả đưa lại nhiều lợi ích, hiệu quả kinh tế cao như; xà lách, dâu tây, dưa hấu, dưa vàng, khổ qua…

Đây được coi là một xu hướng mới, được nông dân nhiều nơi chấp nhận và hưởng ứng nhiệt tình.

Cách sử dụng màng phủ nông nghiệp trong gieo trồng nông sản

Màng phủ nông nghiệp có 2 mặt: Một màu trắng bạc ở phía trên mặt đất phản chiếu ánh sáng mặt trời. Tạo điều kiện cho cây trồng nhận được nhiều ánh sáng hơn (nhất là trong vụ đông xuân thường thiếu ánh sáng, trời ít nắng) cây quang hợp tốt hơn. Mặt khác, nhờ tính phản quang này mà không làm cho nhiệt độ đất tăng thêm.

Các tháng mùa nóng do đó không ảnh hưởng đến vùng rễ và cây trồng. Màu đen ở phía dưới che phủ toàn bộ rễ trong bóng tối giúp cho rễ phát triển tốt hơn. Về mùa đông, do nhiệt độ thấp nên màng phủ còn có tác dụng giữ nhiệt cho đất, giúp cho cây sinh trưởng, phát triển tốt hơn.

Màng phủ PE dùng cho nông nghiệp
Màng phủ PE dùng cho nông nghiệp

Những lợi ích của nhà nông khi sử dụng màng phủ PE

Mặt luống được phủ kín bằng màng PE  sẽ hạn chế được phát triển của cỏ dại, giảm được nhiều chi phí do không phải làm cỏ. Hạn chế được sự bốc hơi nước trong đất, luôn giữ cho đất ẩm, tiết kiệm được lượng nước tưới. Chống được hiện tượng rửa trôi phân bón, chống được xói mòn nên tiết kiệm được phân bón. Cây hấp thụ được lượng dinh dưỡng tối đa, do đó hiệu quả hơn trồng bằng các phương pháp thông thường. Một ưu điểm nữa rất quan trọng của việc phủ màng là hạn chế được sự xâm nhập của các loại sâu, bệnh trực tiếp từ mặt đất. Nếu không có màng phủ nông nghiệp các bào tử nấm, vi khuẩn, ấu trùng và trứng của các loại côn trùng.  

Màng phủ nông nghiệp
Màng phủ nông nghiệp

Các phương pháp hỗ trợ việc canh tác nông nghiệp đạt hiệu quả cao

Muốn trồng các loại rau quả cho năng suất cao, chất lượng tốt, ít bị sâu bệnh gây hại thì nên trồng luân canh và thâm canh thật tốt. Nghĩa là nếu có điều kiện về đất đai, bạn nên trồng sang ruộng khác để tránh nguồn bệnh nhất là các loại nấm gây hại thường tồn lưu trong đất khá lâu. Nếu không có điều kiện thì nên rải vôi bột với lượng khoảng 50-60kg cho 1 công đất (1.000m2); vừa cải tạo độ chua đồng thời diệt trừ các mầm bệnh rồi cày vùi đất, làm đất kỹ trước khi xuống giống từ 1 đến 2 tháng.

Màng phủ luống dâu tây
Màng phủ luống dâu tây

Để hạn chế ruồi đục trái gây hại trên quả bạn nên sử dụng phương pháp treo bẫy hoặc làm nhà lưới chống côn trùng. Nếu bạn làm tốt khâu này thì không lo đến việc dưa thui chột do bị ong châm nữa. Mặt khác dưa hấu thụ phấn để đậu trái chủ yếu nhờ gió và côn trùng như ong, bướm… do đó không nên dùng phễu giấy để chụp nụ lại.

Mua màng phủ PE tại công ty uy tín

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, kp3, phường Hiệp Bình Chánh, Thủ đức, HCM.

Email: Sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com

Tin Liên Quan