Áp dụng hiệu ứng nhà kính trong việc phơi sấy nông sản

Công nghệ phơi sấy sơ chế nông sản của Việt Nam vẫn còn ở mức sơ sài. Dẫn đến nguồn nông sản sơ chế bị hạn hẹp, mặc dù nông sản Việt Nam vô cùng phong phú. Từ một ý tưởng về canh tác nông nghiệp trong nhà kính để nâng cao hiệu quả sản xuât; kỹ sư nông nghiệp đã thực hiện làm nhà kính để phơi nông sản.

Nhà màng nuôi tôm
Nhà màng nuôi tôm

Hiệu ứng nhà kính và việc phơi sấy nông sản an toàn

Trước giờ hiệu ứng nhà kính luôn là mối lo ngại của các nước phát triển công nghiệp. Nhà kính mọc lên nhiều khiến cho khí hậu trở nên nóng hơn và thay đổi điều kiện tự nhiên của các vùng. Tuy nhiên khi áp dụng đúng mục đích, hiệu ứng nhà kính lại có tác  dụng vô cùng to lớn. Ví dụ khi phơi sấy nông sản trong nhà kính, tỷ lệ nông sản đạt yêu cầu lên đến 99%. Nhiệt độ cao, độ ẩm gần như được kiểm soát bằng 0 và ngăn chặn tất cả các loại côn trùng gây hại. Do đó khi phơi nông sản trong nhà kính, nhà nông hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như mẫu mã hàng hoá.

Màng phủ nhà kính
Màng phủ nhà kính

Các loại nhà kính phơi nông sản điển hình đang được áp dụng ở Việt nam

Do chi phí thiết kế nhà kính khá cao, lại yêu cầu nhiều kỹ thuật hiện đại; nên việc lắp đặt nhà kính không phải điều dễ dàng ở Việt Nam. Hiện nay chỉ có một số đơn vị là công ty, tập đoàn nông nghiệp có khả năng đầu tư vào việc thi công nhà kính cho nông sản như;

Nhà kính phơi sấy cà phê, hồ tiêu, hạt điều, hạt mắc ca …. của tập đoàn Trung Nguyên

Nhà kính phơi gạch, phơi nông sản của HTX Thảo Nguyên, Lâm Đồng.

Nhà kính  nuôi tôm thâm canh và phơi khô thuỷ hải sản của công ty thuỷ sản Thanh Nhật, Sóc Trăng.

Các mô hình nhà kính phơi lúa, thóc, phơi muối ở Sa Huỳnh, Quảng Ngãi.

nhà kính phơi nông sản
Nhà kính phơi nông sản

 Nếu bạn đang cần tham khảo các vật tư và mức giá bán phụ kiện làm nhà kính. Đừng chần chừ, hãy liên hệ ngay với công ty H.N.Q

CÔNG TY H.N.Q CHUYÊN CUNG CẤP CÁC LOẠI LƯỚI NÔNG NGHIỆP, Màng phủ nông nghiệp, màng nhà kính, LƯỚI CHỐNG CÔN TRÙNG, LƯỚI MÙNG, LƯỚI LEO GIÀN, LƯỚI CHE NẮNG.

Và các loại phụ kiện nông nghiệp như màng phủ, nẹp ziczac, chỉ lưới, cáp căng lưới…. Qúy khách hàng cần đặt hàng và tư vấn có thể liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com/

Tin Liên Quan