Anh Bùi Quang Đức với mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới

Trong thời gian qua, nông dân huyện Ba Tri đã mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất trồng rau sạch trong nhà lưới. Điều này mang lại hiệu quả cao, thu nhập ổn định cho bà con nông dân. Điền hình trong đó là mô hình trồng rau an toàn trong nhà lưới nông nghiệp của anh Bùi Quang Đức.

Khởi đầu gian nan của trồng rau sạch trong nhà lưới ở Ba Tri

Trước khi tiến hành làm nhà lưới trồng rau, anh Đức tiến hành cải tạo đất. Đầu tư trồng rau màu các loại như đậu bún, cải xà lách, cải tần ô,… Tập huấn kỹ thuật trồng rau sạch trong nhà kính theo tiêu chuẩn Isarel.

Anh mạnh dạn vay vốn ngân hàng 20 triệu đồng cùng 30 triệu đồng trích lũy tiến hành xây dựng khu nhà lưới trên 4 ha. Anh tiến hành mua trụ bêtông, lưới chống côn trùng, máy xới tay, hệ thống tưới phun sương,…. Anh Đức cho biết: “Tôi sử dụng nhà lưới này đã ngăn không cho các loại sâu, rầy vào cắn hại rau. Từ đó tôi không phải dùng thuốc hóa học để phòng trừ chúng. Ngoài ra, với nhà lưới này, vào mùa mưa còn hạn chế sức nặng của nước mưa rơi làm rách, thoái lá rau”.

Nhà lưới nông nghiệp
Nhà lưới nông nghiệp

Lợi ích không ngờ của việc triển khai nhà lưới nông nghiệp

Không những không sử dụng thuốc hóa học mà anh còn hạn chế sử dụng phân hóa học. Phần lớn anh sử dung phân hưu cơ để bón cho cây trồng. Nhờ vậy, rau của anh trồng không bị sâu hại, phát triển tốt, đảm bảo chất lượng. Rau an toàn được người tiêu dùng ưa chuộng và bán giá cao gấp đôi so với sản phẩm trồng bên ngoài. Bình quân mỗi ngày, anh thu hoạch 80kg rau các loại, bán được 800.000 đồng, trừ chi phí còn lãi 500.000 đồng.

Không chỉ phát triển sản xuất cho gia đình mà anh còn sẳn sàng hướng dẫn cho những nông dân khác khi có nhu cầu. Anh Bùi Quang Đức vui vẻ nói; “Tôi sẽ giới thiệu mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới này cho bà con cùng làm”.

Nhà lưới trồng rau an toàn
Nhà lưới trồng rau an toàn

Cần nhân rộng mô hình nhà lưới trồng rau của anh Đức ra toàn huyện

Mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới của anh Bùi Quang Đức đã mang lại hiệu quả. Sắp tới, chúng tôi tuyên truyền về hiệu quả của mô hình này cho nông dân ở địa phương biết. Đồng thời vận động bà con trồng màu chuyển sang thực hiện mô hình này, tăng hiệu quả sản xuất.

Mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới của anh Bùi Quang Đức được nhân rộng cho người trồng màu ở huyện Ba Tri. Qua đó tạo ra sản phẩm chất lượng, tăng hiệu quả sản xuất, góp phần thực hiện. 

Đặc điểm thông số của lưới
Đặc điểm thông số của lưới

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, KP3, P. Hiệp Bình Chánh, TP. Thủ Đức, Tp. HCM

Điện thoại: 090.900.8578, 093.210.4939

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com

Tin Liên Quan