3 kiểu thiết kế mái nhà màng phổ biến ở Việt Nam

Nhà màng nông nghiệp là mô hình công nghệ cao để nâng cao hiệu quả sản xuất. Các mô hình nhà kính được thiết kế với nhiều kiểu mái thông gió khác nhau. Chọn lựa kiểu nhà kính tùy thuộc từng vùng miền, loại cây trồng khác nhau và quy mô sản xuất. Phân loại theo kiểu mái thông gió, có 3 loại nhà màng phổ biến: 

Mái nhà màng kiểu mái răng cưa (mái hở cố định một bên)

Mái có độ nhô lên theo dạng cung tròn lệch, giữa phần lệch của 2 cung tròn là cửa thông gió, giúp giảm diện tích bị nung nóng và làm phân tầng không khí trong nhà, nhờ đó tăng được hiệu quả làm mát vào mùa hè, kiểm soát tốt sự ngưng tụ của hơi nước. Khi xây dựng nhà kính dạng này người trồng trọt cần phải chú ý đến hướng gió phù hợp với phần hở của mái.

Nhà màng mái hở một bên
Nhà màng mái hở một bên

Mái nhà màng mái hở cố định hai bên

Mô hình nhà mái hở cố định hai bên có cửa thông gió đôi làm thoáng khí hơn. Mái nhô lên theo dạng cung tròn, trên đỉnh mái có hai cửa thông gió cố định, giúp giảm diện tích bị nung nóng và làm phân tầng không khí trong nhà màng, nên tăng hiệu quả làm mát vào mùa hè, kiểm soát tốt sự ngưng tụ của hơi nước.

Nhà màng mái hở
Nhà màng mái hở

Mái nhà màng mái vòm kín

Đây là dạng mái nhà phổ biến đối với diên tích nhỏ, hoặc là ao nuôi thuỷ sản. Lợi thế hơn các mô hình nhà màng khác ở chỗ thiết kế khung giàn đơn giản. Sắt ống uốn cong nên nhịp nhà vững chắc liền khổ. Không khí cho cây trồng do hệ thống quạt gió tạo môi trường khí hậu cưỡng bức trong điều kiện thời tiết khác nhau; để cây trồng sinh trưởng trong điều kiện tối ưu nhất.

Nhà màng nuôi tôm thâm canh
Nhà màng nuôi tôm thâm canh

Nhà màng mái đóng mở kiểu cánh bướm đáp ứng yêu cầu canh tác đòi hỏi chuyên môn cao, đặc biệt cho những loại cây trồng giá trị kinh tế cao.

Công ty H.N.Q chuyên cung cấp màng phủ nhà kính, màng PO, lưới chắn côn trùng, lưới mùng và các loại lưới nông nghiệp uy tín chất lượng với giá thành canh tranh nhất tại TP. Hồ Chí Minh

Mọi chi tiết xin liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH TM DV H.N.Q

Điện thoại: 090.900.8578 – 093 210 4939

Địa chỉ: 50 Kha Vạn Cân, khu phố 3, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Email: sale1.hnq@gmail.com

Website: https://banluoichenang.com

Tin Liên Quan